Khoảnh Khắc Chia Sẻ

Học AutoCAD trong bao lâu thì dùng được

Chào bạn !

Học AutoCAD trong bao lâu thì dùng được?

Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn khi chưa chuẩn bị, chưa biết gì về AutoCAD mà đi tìm việc lại gặp doanh nghiệp yêu cầu biết sử dụng AutoCAD hoặc thành thạo AutoCAD.

Hoc AutoCAD trong bao lau thi duoc 1
Học AutoCAD trong bao lâu thì được bạn nhỉ?

Sau đây, mình sẽ chia sẻ để bạn rõ bạn cần Học AutoCAD trong bao lâu thì dùng được.

Đầu tiên, bạn cần làm rõ về yêu cầu dùng được AutoCAD có nghĩa là:

 1. Bạn đủ khả năng vẽ được tất cả các hình thành phần cấu thành nên bản vẽ.
 2. Khả năng trình bày bản vẽ với các dạng đường nét mong muốn như nét đậm, nét mảnh, nét khuất, nét đường tâm …
 3. Đủ khả năng trình bày KÍCH THƯỚC với những TỶ LỆ bất kỳ.
 4. Khả năng trình bày ghi chú văn bản trong AutoCAD.
 5. Tiếp theo đó là trình bày bản vẽ với khổ giấy mong muốn theo tỉ lệ nhất định hoặc bản vẽ nhiều tỉ lệ.
 6. Và cuối cùng là in ấn bản vẽ với tỉ lệ chính xác.
gia su ban muon scale ban ve len ma van giu nguyen kich thuoc trong cad thi ban lam nhu the nao
Giả sử Scale bản vẽ mà vẫn giữ nguyên kích thước thì bạn làm như thế nào ?

Để đạt được các yêu cầu trên kể từ khi bạn chưa biết gì về AutoCAD đòi hỏi bạn phải tìm kiếm cho mình một khóa học AutoCAD chất lượng – hiệu quả. Đồng thời bạn cần đầu tư thời lượng 1 tuần 3 buổi mỗi buổi học 1.5h đến 2h và học liên tục như vậy từ 4 đến 6 tuần hoặc 8 tuần.

Bạn muốn rút ngắn thời gian hoàn thành thì bạn cần đầu tư thời lượng cho mỗi buổi học nhiều hơn ví dụ khi bạn đầu tư thời lượng học 1 ngày 8h thì trong vòng 4 ngày đến 1 tuần bạn sẽ đạt được các yêu cầu trên.

Tuy nhiên nếu thời gian quá gấp thì bạn khó tìm được một khóa học có thể đáp ứng cho bạn trong vòng 1 tuần như vậy phải không nào?

cac ban hoc vien dang cham chu hoc autocad_79
Học AutoCAD một cách nghiêm túc thì mới nhanh có kết quả được!

Giải pháp học AutoCAD nhanh và hiệu quả cho ngay cả người mới bắt đầu

Để có thể học và sử dụng tốt AutoCAD trong khoảng thời gian như trên bạn cần tìm cho mình một khóa học AutoCAD chất lượng – hiệu quả. Bạn cần tìm cho mình một người thầy có nhiều trải nghiệm, nhiều kinh nghiệm về AutoCAD để có thể giúp bạn học và ứng dụng tốt AutoCAD trong thời gian nhanh nhất có thể.

Bạn có thể học AutoCAD nhanh nhất có thể theo khả năng tiếp thu của bạn với chương trình Kỹ Năng Thành Thạo AutoCAD 2D được xây dựng khá bài bản với phần mềm Online Training ViHonto. Bạn sẽ học online và được chủ động hoàn toàn thời gian học.

Khoa Hoc Ky Nang Thanh Thao AutoCAD 2D tren phan mem Online Training ViHonto
Khóa Học Kỹ Năng Thành Thạo AutoCAD 2D trên phần mềm Online Training ViHonto

Khi có thắc mắc, câu hỏi cần hỗ trợ thì bạn sẽ hỏi tại group hỗ trợ học viên của chương trình. Tùy theo câu hỏi mà có thể bạn sẽ được trả lời hỗ trợ ngay trên group hoặc người hỗ trợ sẽ dùng phần mềm Teamviewer hoặc Anydesk để vào máy của bạn xem trực tiếp và hỗ trợ cho bạn

Phan mem AnyDesk dung de ket noi den may tinh cua hoc vien va ho tro 1-1
Phần mềm AnyDesk dùng để kết nối đến máy tính của học viên và hỗ trợ 1-1

Cảm nhận của học viên học chương trình Kỹ Năng Thành Thạo AutoCAD 2D


Bạn có thể xem thông tin chi tiết của khóa học bằng cách click vào tại đây!

Chúc bạn học và ứng dụng tốt AutoCAD!

Nguyễn Hà Xuân Tám
Chuyên gia đào tạo AutoCAD

Comments

comments

Cảm nhận của học viên Nguyễn Vĩnh Tân về chương trình Kỹ Năng Thành Thạo AutoCAD 2D

Chào bạn !

Ngay từ khi ra đời, mình cũng như các thành viên khác của ViHonto luôn mong muốn khi học viên hoàn thành xong một khóa học thì có thể vẽ và sử dụng AutoCAD một cách thành thạo và hiệu quả đối với những bạn mới bước đầu học AutoCAD.

Còn với những bạn đã từng học qua AutoCAD thì nó giúp bạn nâng cao khả năng vẽ, sử dụng được các lệnh nâng cao, tăng hiệu suất làm việc, tối ưu hóa cách trình bày, và ứng dụng để tạo thành được một bản vẽ chuyên nghiệp và áp dụng được vào thực tế khi đi làm.

Và để kiểm tra kết quả sơ bộ cũng như nghe cảm nhận của một số bạn học viên sau khi học xong khóa học thì mình có một cuộc nói chuyện ngắn với bạn Tân để nghe bạn chia sẻ về những kết quả mà bạn đã đạt được cũng như những phản hồi để giúp ViHonto ngày càng hoàn thiện hơn.

Mở đầu cuộc nói chuyện thì bạn Tân giới thiệu bạn đang học chương trình JCT của trường Cao Đẳng Xây Dựng TP. Hồ Chí Minh.

Trước khi học AutoCAD của ViHonto thì bạn cũng đã từng học AutoCAD và cũng có đi làm và sử dụng AutoCAD. Tuy nhiên, theo như bạn chia sẻ thì mặc dù biết AutoCAD từ trước nhưng khi tham gia khóa học của ViHonto thì bản cảm thấy các kiến thức mà bạn học được không hề thừa.

Nói không thừa là bởi, khi học và luyện tập nhiều thì nó giúp bạn ôn lại những kiến thức mà bạn hay quên, ngoài ra nó còn giúp bạn thành thạo những kỹ năng xử lí nhanh bản vẽ, hệ thống bản vẽ tốt hơn và nhìn bản vẽ nó chuyên nghiệp hơn.

 

cuoc noi chuyen voi ban tan ve khoa hoc
Cuộc nói chuyện với Bạn Tân về khóa học

 

Bạn còn chia sẻ khi học AutoCAD bằng hình thức online thì nó giúp bạn chủ động hơn về thời gian, trong quá trình học nếu có chỗ nào không hiểu thì bạn có thể hỏi các giảng viên thông qua Group nhóm để hiểu rõ hơn.

Khi kết thúc cuộc nói chuyện thì bạn chúc ViHonto càng ngày càng phát triển và mong muốn khóa học mở rộng ra các trường Đại Học và mong được mọi người biết đến nhiều hơn.

Buoi hoc AutoCAD cua ban Tan
Bạn Tân trong một buổi học AutoCAD với chương trình của ViHonto

Trên đây là một cuộc nói chuyện ngắn của mình và bạn Tân, ViHonto chân thành cảm ơn bạn Tân đã chia sẻ cảm nhận . Những cảm nhận của bạn rất thực tế và qua đó thì mình cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân để giúp cho khóa học hoàn thiện hơn.

Hy vọng thời gian sắp tới chương trình KỸ NĂNG THÀNH THẠO AUTOCAD 2D – học với Online Training sẽ giúp được nhiều bạn hơn nữa trong việc học AutoCAD nhanh và hiệu quả.

Chúc bạn học và ứng dụng tốt AutoCAD!

Nguyễn Hà Xuân Tám

Comments

comments

Lựa chọn Trung tâm dạy AutoCAD offline hay online – Cách học AutoCAD CHỦ ĐỘNG – TIẾT KIỆM – HIỆU QUẢ.

Chào bạn !

AutoCAD là phần mềm hỗ trợ vẽ kỹ thuật đắc lực cho hầu hết các bạn ngành kỹ thuật. Việc lựa chọn trung tâm dạy AutoCAD sao cho HIỆU QUẢ – TIẾT KIỆM là điều luôn được người học quan tâm nhất. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn trung tâm dạy AutoCAD hiệu quả chưa?

Trong bài viết này mình chia sẻ đến bạn PHƯƠNG PHÁP lựa chọn trung tâm dạy AutoCAD và cách học AutoCAD hiệu quả!

mot buoi hoc autocad cua trung tam ViHonTo
Một buổi học AutoCAD của học viên ở Trung tâm ViHonto

 

Để lựa chọn trung tâm dạy Autocad hiệu quả bạn cần lưu ý đến các yếu tố như sau:

 • Trung tâm dạy Autocad phải chất lượng.
 • Trung tâm phải gần nơi bạn ở để tiện đi lại.
 • Trường hợp bạn hãy đi lại bằng xe buýt thi trung tâm dạy AutoCAD phải gần trạm xe buýt thì sẽ tiện cho bạn hơn.
 • Ngoài ra ở trung tâm dạy Autocad đó phải có giáo viên giảng dạy nhiệt tình và tận tâm.

Sau khi chọn được trung tâm dạy AutoCAD hiệu quả, bước tiếp theo bạn cần biết được cách học Autocad hiệu quả để giúp bạn sớm đạt được kết quả trong quá trình học Autocad.

mot buoi hoc autocad cua trung tam ViHonTo
Một buổi học AutoCAD của các học viên ở Trung tâm ViHonto

Để học Autocad hiệu quả bạn cần đảm bảo các điều kiện như sau:

 • Bạn học đều và đầy đủ các buổi học theo qui định ở trung tâm đặt ra.
 • Để tiếp thu nhanh bạn nên đọc trước giáo trình hoặc vẽ trước những bài tập có thể vẽ, ghi chú lại những phần cần hỏi để khi đến trung tâm bạn sẽ tranh thủ hỏi được nhiều hơn khi đó bạn sẽ học được nhiều hơn.
 • Để vẽ được hình giỏi trong AutoCAD điều quan trọng là bạn phải giỏi về phân tích hình và phương pháp dựng hình, bạn cần phải vẽ thật nhiều bài tập thậm chí phải vẽ đi vẽ lại những bài tập bạn đã hoàn thành trước đó để nâng cao khả năng ứng dụng lệnh và kỹ năng thành thạo Autocad của bạn.

Quay lại vấn đề lựa chọn trung tâm dạy AutoCAD, nếu bạn quan tâm đến việc tiết kiệm thời gian đi lại, bạn được chủ động hoàn toàn trong giờ học, lịch học, bạn được hỗ trợ trong khung thời gian từ 8 giờ sáng tới 5 giờ chiều và từ 7 giờ tối tới 9 giờ tối hoặc khi cần thiết bạn sẽ được hỗ trợ thông qua TeamViewer giống như hình thức 1 kèm 1 thì việc lựa chọn trung tâm dạy Autocad Online là hoàn toàn phù hợp cho bạn.

mot buoi hoc autocad cua trung tam ViHonTo
Một buổi học AutoCAD của các học viên ở Trung tâm ViHonto

 

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, mạng xã hội phát triển bạn rất dễ dàng tìm kiếm được nhiều chỗ dạy Autocad Online.

Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được một trung tâm dạy AutoCAD Online hiệu quả lại là một vấn đề khác, hãy nhớ rằng tiêu chí của bạn đặt ra là học để cho biết hay là học để làm. Nếu là học cho biết thì bạn chỉ cần học miễn phí trên các kênh ở Youtube cũng được. Còn nếu bạn quyết tâm học để làm, để ứng dụng cho công việc thì bạn cần nghiêm túc thật sự với việc học, đầu tư đúng mức để đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất có thể.

Nếu bạn chưa tìm được một nơi phù hợp để học AutoCAD online thì bạn có thể tham khảo link dưới đây: 

Khóa học Kỹ Năng Thành Thạo AutoCAD 2D

Chúc bạn học và ứng dụng tốt AutoCAD !

Nguyễn Hà Xuân Tám

 

Comments

comments

Hướng dẫn Học AutoCAD Online HIỆU QUẢ với phần mềm Online Training ViHonto

Chào bạn!

Video sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn phương pháp học AutoCAD online HIỆU QUẢ với phần mềm Online Training ViHonto – mời bạn xem chi tiết cụ thể ở Video bên dưới nhé!

Và sau đây là phần tóm tắt các bước để học AutoCAD HIỆU QUẢ với phần mềm Online Training ViHonto, bạn có thể xem lại khi cần thiết

B1: Học hoàn thành BUỔI HỌC tương ứng một cách NGHIÊM TÚC và TÍCH CỰC.

B2: Sau khi học xong BUỔI HỌC, bạn tiến hành thực hành, vẽ Bài tập

B3: Khi quên một phần hay một lệnh nào đó, bạn vào phần HỆ THỐNG BÀI TẬP để ôn lại nhằm tiết kiệm thời gian cũng như nhanh chóng nhớ lại kiến thức đã được học.

B4: Tiếp tục thực hành, vẽ bài tập.

B5: Nếu không biết vẽ hình nào hãy vào xem tham khảo cách vẽ hình đó tại phần HƯỚNG DẪN BÀI TẬP.

Chúc bạn học và ứng dụng tốt AutoCAD!

Nguyễn Hà Xuân Tám

 

Comments

comments

Hướng dẫn TẢI và CÀI ĐẶT TeamViewer phục vụ trong việc hỗ trợ Học AutoCAD Online

Chào bạn !

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt Teamviewer để phục vụ trong việc hỗ trợ Học AutoCAD Online:

I. Hướng dẫn bằng video:

Trường hợp không dùng được Teamviewer bạn có thể tham khảo về hướng dẫn tải và sử dụng AnyDesk bằng cách click vào nút bên dưới
HƯỚNG DẪN TẢI VÀ SỬ DỤNG ANYDESK

II. Hướng dẫn bằng văn bản và hình ảnh:

B1: Click vào nút bên dưới đến Trang chủ Teamviewer để tải về:

Download TeamViewer

B2: Click vào nút Tải về TeamViewer để tiến hành Download phần mềm :

Huong dan tai va cai dat teamviewer ho tro hoc AuoCAD ONLINE_01

B3: Sau khi tải phần mềm  Teamviewer về xong bạn click vào vị trí như hình bên dưới để hiển thị thư mục chứa file Setup:

Huong dan tai va cai dat teamviewer ho tro hoc AuoCAD ONLINE_02

B4: Bạn nhấp đúp vào file Teamviewer_Setup để bắt đầu cài đặt:

Huong dan tai va cai dat teamviewer ho tro hoc AuoCAD ONLINE_03

Nếu máy bạn hiển thị bảng chọn như hình, bạn nhấn Run để tiếp tục cài đặt :

Huong dan tai va cai dat teamviewer ho tro hoc AuoCAD ONLINE_0

B5: Check chọn Basic installation Personal / Non-commercial use, Sau đó Click nút Accept – Finish:

Huong dan tai va cai dat teamviewer ho tro hoc AuoCAD ONLINE_04

B6: Click vào Close bạn đã hoàn thành việc cài đặt Teamviewer :

Huong dan tai va cai dat teamviewer ho tro hoc AuoCAD ONLINE_05

Vừa rồi mình đã hướng dẫn cho bạn cách TẢICÀI ĐẶT TeamViewer để phục vụ trong việc hỗ trợ Học AutoCAD Online. Khi cần sự giúp đỡ từ xa, bạn khởi động phần mềm TeamViewer sau đó gửi số Your IDPassword cho người phụ trách để được hỗ trợ.

Chúc bạn học tốt và thành công !

Nguyễn Hà Xuân Tám

Comments

comments

Các THÀNH PHẦN luôn cần trong việc TRÌNH BÀY bản vẽ kỹ thuật trên AutoCAD

Chào bạn !

Ngày xưa bản vẽ kỹ thuật được vẽ trên giấy bằng bút chì. Còn ngày nay hầu hết các bản vẽ kỹ thuật mà đặc biệt là các bản vẽ kỹ thuật 2D thường được trình bày trên máy tính với phần mềm AutoCAD.

Việc tiếp cận và sử dụng phần mềm AutoCAD để trình bày bản vẽ kỹ thuật khá phổ biến trong thời đại hiện nay. Vậy để trình bày bản vẽ kỹ thuật trong AutoCAD bạn cần đến các thành phần bản vẽ như sau:

 1. Khung khổ giấy.
 2. Khung bản vẽ.
 3. Khung tên.
 4. Các dạng đường nét trong bản vẽ.
 5. Các hình vẽ thành phần cấu thành nên bản vẽ.
 6. Kích thước trình bày ở các hình vẽ thành phần.
 7. Tỉ lệ của các hình vẽ.
 8. Các ghi chú liên quan trong bản vẽ.

Bất kỳ trong chuyên ngành kỹ thuật nào trong bản vẽ cũng bao gồm các thành phần như trên.

Mot ban ve xay dung su dung phan mem autocad
Một bản vẽ xây dựng tiêu chuẩn sử dụng phần mềm AutoCAD

Về khung khổ giấy bạn cần xác định rõ mình trình bày bản vẽ trong khung khổ giấy nào A0, A1, A2, A3 hay A4?

Sau khi xác định khung khổ giấy xong bạn tiếp tục xác định về khung bản vẽ: khung bản vẽ cách đường biên của khung khổ giấy khoảng bao nhiêu mm? 5mm, 10mm hay 15mm…?

Song song với khung bản vẽ bạn cần trình bày được khung tên.

Các dạng đường nét trong bản vẽ dùng để thể hiện được nét đậm, nét mảnh, nét liền, nét khuất…

cac duong net trong autocad duoc quan li bang cac layer_1
Các đường nét trong AutoCAD được quản lí bằng các layer

Các hình vẽ thành phần cấu thành nên bản vẽ là phần khó nhất trong việc trình bày bản vẽ, bạn cần nắm vững cách phân tích hình và phương pháp dựng hình để có đủ khả năng vẽ tất cả những trường hợp thực tế mà bạn gặp.

Sau khi vẽ được các hình, việc tiếp theo là bạn cần trình bày kích thước cho các hình vẽ liên quan. Ở đây bạn cần chú ý thêm về phần tỉ lệ trong bản vẽ.

Các ghi chú liên quan là cách dùng text, sử dụng các dấu mũi tên để trình bày. Tuy theo khung khổ giấy, tỉ lệ trong bản vẽ mà bạn lựa chọn chiều cao text, size mũi tên sao cho phù hợp để khi in ra mắt thường có thể nhìn thấy tốt.

cac hoc vien dang thuc hanh ve autocad_6
Các học viên đang thực hành AutoCAD

Trên đây là các thành phần luôn cần trong việc trình bày bản vẽ kỹ thuật trong AutoCAD.

Nếu bạn chưa biết cách học, chưa chọn được khóa học AutoCAD nào phù hợp giúp bạn nắm vững và hiểu rõ các điều trên thì bạn có thể tham khảo tại đây.

Chúc bạn học và ứng dụng tốt AutoCAD !

Nguyễn Hà Xuân Tám

Comments

comments

TẦM QUAN TRỌNG của AutoCAD về công việc BẢO TRÌ ĐIỆN TÒA NHÀ

Chào bạn!

Khi truy cập vào bài viết này có thể bạn không học hoặc không làm về lĩnh vực điện mà bài viết ở đây mình muốn đề cập là BẢO TRÌ ĐIỆN TÒA NHÀ nhưng xin bạn vui lòng bớt chút thời gian để đọc và cảm nhận về một đoạn chia sẻ của một bạn học viên làm về chuyên ngành điện, học AutoCAD online bên trung tâm mình.

 

Mot ban ve autocad ve chuyen nganh dien
Một Bản vẽ AutoCAD về chuyên ngành điện

 

Mở đầu cuộc trò chuyện bạn học viên tự giới thiệu bạn học về ngành điện ở Đại học và đã ra đi làm bảo trì điện tòa nhà được 3 tháng .

Bạn chia sẻ rằng trước đây đi học về  ĐIỆN bạn chỉ được học về những môn chuyên ngành như Mạch Điện, Vi xử lí, Điều khiển tự động,….. Bạn cũng được học một số phần mềm về điện như Multisim, Proteus, Matlab,… để xử lí các vấn đề liên quan về điện.

Mình có ngắt lời bạn và hỏi lại kiến thức về điện cũng khá chắc, các phần mềm mà em học cũng vừa là cần thiết và cũng là đủ để em làm về ngành điện vậy tại sao em lại tham gia khóa học bên anh làm gì ?

Mot ban ve autocad ve chuyen nganh dien
Một Bản vẽ AutoCAD về chuyên ngành điện

 

Bạn nói tiếp, trước khi ra trường bạn cũng nghĩ như vậy song khi đi làm về lĩnh vực BẢO TRÌ ĐIỆN TÒA NHÀ,  bạn mới nhận thức được tầm quan trọng của phần mềm AutoCAD, một phần mềm tưởng chừng như không liên quan đến ngành điện.

Khi đi làm và đọc các bản vẽ điện trong các tòa nhà, bạn cảm thấy cực kì lúng túng mà không biết hỏi ai các vấn đề mà bạn gặp phải mình xin được nêu ra là:

– Không biết quản lí bản vẽ vì khối lượng bản vẽ quá nhiều và phức tạp.

– Không biết Vẽ và xử lí bản vẽ điện làm sao cho nhanh và hiệu quả.

– Không biết sửa bản vẽ bị lỗi hoặc thừa thiếu các thiết bị điện như Công tắc, CB,..

– Các kiến thức về điện như sơ đồ mạch điện, cách bố trí đi dây bạn nắm rất chắc nhưng không biết triển khai trên phần mềm.

Khi bạn nói các vấn đề mà mình nêu ra thì mình đã hiểu ra và quả thực lời chia sẻ của bạn đã cho mình biết thêm được nhiều lợi ích của phần mềm AutoCAD mang lại.

 

mot buoi hoc AutoCAD cua cac hoc vien
Một buổi học AutoCAD của các học viên

 

Qua bài chia sẻ trên mình tin là bạn đã biết thêm được một số kinh nghiệm của những người đi trước, có thể bây giờ AutoCAD chưa thực sự quan trọng với bạn nhưng biết đâu sau này bạn cần tới nó thì sao.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ của mình , hẹn gặp bạn ở các bài chia sẻ sau, nếu có gì thắc mắc vui lòng bình luận bên dưới nhé.

 

Nguyễn Hà Xuân Tám

 

 

 

 

Comments

comments

Làm thế nào để học AutoCAD HIỆU QUẢ tại Bà Rịa – Vũng Tàu? – Lưu ý cần thiết khi đăng kí khoá học AutoCAD

Hi bạn!

Bà Rịa – Vũng Tàu, chỉ cần nghe tên thôi đã tạo cho mình một cảm giác thoải mái, mát mẻ và yên bình bởi lẽ đây là vùng biển gần Thành phố Hồ Chí Minh nhất. Mọi người luôn đến nơi đây để thay đổi bầu không khí cũng như tận hưởng những giây phút thư giãn với hương vị biển nồng nàn và dịu êm.

Một vùng đất xinh đẹp là thế dĩ nhiên cũng là nơi rất phát triển so với các tỉnh tại Việt Nam, kể cả kinh tế lẫn giáo dục. Các trường Đại học tại Bà Rịa – Vũng Tàu mọc lên nhiều hơn và nhu cầu của sinh viên đi học các chương trình hỗ trợ cho việc học trên trường cũng nhiều hơn, vì vậy không có gì khó hiểu khi hiện tại việc học AutoCAD tại Bà Rịa – Vũng Tàu lại được các bạn sinh viên quan tâm hơn bao giờ hết.

khoá học autocad 2d tại bà rịa vũng tàu, khoá học autocad chất lượng tại vũng tàu
Biển Vũng Tàu – miền đất hứa với sự phát triển vượt bậc

Chắc hẳn bạn cũng đang tìm cho mình một khoá học AutoCAD hiệu quả tại Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện tại điều bạn băn khoăn nhất là gì? Có phải là bạn không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn khoá học cũng như phương pháp học AutoCAD sao cho hiệu quả nhất không? Bạn đừng lo, bạn sẽ được giải đáp hết những thắc mắc này nếu bạn tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây nhé!

Đầu tiên là về phương pháp học AutoCAD hiệu quả

AutoCAD là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho bất kỳ ai làm việc và học tập liên quan đến bản vẽ kỹ thuật. Nó là một phần mềm ứng dụng trên máy vi tính nên học AutoCAD cũng như học tin học, chỉ có thực hành thật nhiều thì mới giúp bạn nhớ bài và thao tác tốt được.

Nếu bạn là người đã từng học qua AutoCAD nhưng chưa ứng dụng tốt trong việc vẽ hình thì bạn thường rơi vào trường hợp sau đây: các lệnh vẽ, các lệnh hiệu chỉnh trong AutoCAD bạn đều biết cách sử dụng nhưng vẽ hình thì hên xui, có hình bạn vẽ được, có hình bạn vẽ không được.

 

Khoa hoc AutoCAD voi chuong trinh hoc Online cua ViHonto

Do vậy để học AutoCAD hiệu quả bạn nên:

 • Tìm cho mình một người thầy có nhiều trải nghiệm, nhiều kinh nghiệm về AutoCAD để theo học. Người thầy đó sẽ giúp bạn định hướng học AutoCAD một cách nhanh nhất có thể. Đồng thời cũng sẽ giúp bạn làm cách nào đó có thể đủ khả năng vẽ được hầu hết các hình bạn gặp trong thực tế.
 • Bạn cần học tập trung liên tục, nắm vững lý thuyết về sử dụng AutoCAD.
 • Áp dụng vào vẽ tất tần tật các bài tập liên quan trong khóa học AutoCAD.
 • Mạnh dạng hỏi giảng viên ngay khi bạn gặp thắc mắc cần hỗ trợ.
 • Luyện kỹ năng sử dụng phím, chuột trong AutoCAD.
 • Luyện khả năng phân tích hình và phương pháp dựng hình trong AutoCAD.

=> Các lưu ý trên không phải là lý thuyết suông, khi bạn thật sự làm đúng những điều trên bạn sẽ cảm nhận rõ rệt hiệu quả của nó.

Bạn có thể thử tập trung học 1 buổi CĂN BẢN VỀ AUTOCAD 2D (hoàn toàn miễn phí) thì bạn sẽ cảm nhận rất rõ về những điều trên. Để đăng ký buổi học bạn vui lòng lick vào tại đây!

Lưu ý cần thiết khi đăng ký khoá học AutoCAD tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Trước khi đăng ký thì việc chọn được một khóa học AutoCAD chất lượng là điều tối quan trọng. Chọn được khóa học AutoCAD hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều công sức và thời gian đầu tư cho AutoCAD. Sau đây mình chia sẻ đến bạn các dấu hiệu nhận biết khóa học AutoCAD hiệu quả:

 • Khóa học AutoCAD chất lượng thường được thiết kế và giảng dạy bởi một người có nhiều kinh nghiệm, nhiều trải nghiệm về AutoCAD.
 • Khóa học AutoCAD chất lượng tất nhiên sẽ giúp học viên học tốt và vẽ tốt. Hãy hỏi thăm, lắng nghe, tìm đọc xem những cảm nhận của các học viên đã từng tham gia khóa học đó khoảng 80% thời lượng trở lên. Soi xem những cảm nhận đó có chân thật hay không?
 • Khóa học AutoCAD chất lượng là khóa học tập trung hướng dẫn bạn vẽ được các bài tập thực hành (Lưu ý: mình nói là “hướng dẫn bạn vẽ được chứ không phải là để bạn tự vẽ được”), giúp bạn nắm được cách phân tích hình và phương pháp dựng hình để có thể tự vẽ hầu hết bất kỳ hình nào bạn gặp trong thực tế sau này.

Khoa hoc AutoCAD voi chuong trinh hoc Online cua ViHonto rat hieu qua

Một số khó khăn – bất tiện người học AutoCAD thường gặp:

 • Mất nhiều thời gian di chuyển từ nơi ở đến nơi học nếu bạn không ở gần trung tâm mình lựa chọn đăng ký khóa học AutoCAD.
 • Khi có việc bận đột xuất, bạn nghỉ 1 buổi học và bị CHẬM NHỊP, mất 1 lượng kiến thức khá lớn mà bạn ít để ý điều này và dẫn đến khó khăn hàng loạt từ bài học đó trở về sau
 • Các thao tác trên AutoCAD thường nhiều, bạn thường bị quên các bước thực hiện lệnh hoặc vướng mắc cần hỗ trợ. Và bạn phải ngồi chờ để đến lượt được hỗ trợ, vì 1 giáo viên hướng dẫn thực hành thường hướng dẫn cho rất nhiều học viên, số lượng học viên có thể tăng lên đến 20 – 30 bạn trong 1 lớp.
 • Khi thực hành, ôn luyện tại nhà, có thắc mắc thì không biết hỏi ai cho tiện.

Giải pháp khắc phục các khó khăn – bất tiện cho người học AutoCAD:

Tất cả các vấn đề nêu trên, bạn có thể khắc phục bằng cách tham gia khóa học AutoCAD online với điều kiện khóa học AutoCAD online đó đáp ứng được các điểm sau đây:

 • Nắm vững kiến thức cần thiết về AutoCAD 2D. (Kiến thức cần thiết để có thể tự thực hiện một bản vẽ 2D từ A đến Z)
 • Biết phân tích hình. (Cho dù bạn có giỏi AutoCAD đến mức nào, nhưng nếu không biết phân tích hình thì bạn không thể nào hình thành được bản vẽ)
 • Nắm vững phương pháp tạo hình. (Nếu không vững phương pháp tạo hình thì bạn không thể nào vẽ được hình theo ý muốn, theo đề bài, hoặc theo nhu cầu công việc)
 • Nâng cao kỹ năng sử dụng AutoCAD 2D. (Giúp bạn phát triển được kỹ năng sử dụng AutoCAD)
 • Thủ thuật hoàn thiện, hiệu chỉnh nhanh bản vẽ. (Giúp bạn tăng năng suất làm việc với AutoCAD gấp nhiều lần – từ vài lần đến vài chục lần)
 • Kỹ năng in ấn, định tỉ lệ chính xác trong AutoCAD. (Giúp bạn luôn in được bản vẽ với tỉ lệ chuẩn xác, khách hàng luôn hài lòng về chất lượng bản vẽ của bạn – công ty bạn)
 • Bạn sẽ được hỗ trợ teamviewer trực tiếp khi cần thiết (nếu chưa rõ teamviewer là gì bạn có thể tham khảo bằng cách click tại đây!)

Khoa hoc AutoCAD voi chuong trinh hoc Online cua ViHonto 2

Một số lợi thế của việc học AutoCAD với hình thức Online:

 • Bạn tiết kiệm được rất nhiều THỜI GIAN (thời gian đi lại, thời gian chờ giảng viên vẽ hình minh họa, thời gian chờ giảng viên ghi chú trên bảng…)
 • Bạn hoàn toàn có thể CHỦ ĐỘNG thời gian trong việc học AutoCAD Online
 • Học AutoCAD Online thì có thể HỌC ĐI HỌC LẠI ngay trong ngày hoặc ngay ngày hôm sau – bạn có thể xem lại phần KHÔNG HIỂU ngay lập tức, điều này không thể có ở hình thức học Offline

Với hình thức học AutoCAD truyền thống ở trung tâm (Offline) thường là sẽ theo hình thức 1 buổi lý thuyết song song 1 buổi thực hành, hoặc là 1/2 thời gian học lý thuyết, 1/2 thời gian học thực hành trong quá trình vẽ bài tập thực hành thì đa phần các học viên sẽ tự vẽ bài tập, chỉ chỗ nào khó mới được giáo viên hướng dẫn.

Do vậy, học Offline rất khó có trường hợp để bạn học được cách PHÂN TÍCH HÌNH và PHƯƠNG PHÁP DỰNG HÌNH trong AutoCAD, nên bạn khó hình thành được tư duy để ứng dụng AutoCAD và vẽ hình nhanh trong AutoCAD. Ngày nay, hiện đang có rất nhiều đơn vị dạy AutoCAD Online, tuy nhiên để tìm kiếm được một khóa học hiệu quả như những chia sẻ nêu trên thì lại là vấn đề khác.

Bạn đang tìm kiếm khóa học AutoCAD ở Bà Rịa – Vũng Tàu và hiện đang quyết định sẽ học AutoCAD Online mà vẫn chưa biết một đơn vị hay một chỗ nào dạy AutoCAD Online hiệu quả thì bạn có thể tham khảo thông tin bằng cách click tại đây!

Chúc các bạn học tốt và thành công!

Nguyễn Hà Xuân Tám
Chuyên gia đào tạo AutoCAD

Comments

comments

Học AutoCAD để TĂNG khả năng ĐỌC BẢN VẼ

Chào bạn !

Hôm nay mình chia sẻ với bạn cách Học AutoCAD để tăng khả năng đọc bản vẽ.

Đầu tiên chúng ta cần làm rõ khả năng đọc bản vẽ là gì ?

Khả năng đọc bản vẽ mà các học viên ở đây hay hỏi, nôm na mình hiểu là tư duy dựng các hình chiếu vật thể hoặc có thể hiểu là khả năng tưởng tượng vật thể trong không gian 3 chiều của học viên từ hình chiếu bằng, hình chiếu đứng và hình chiếu cạnh.

mot buoi hoc AutoCAD cua cac hoc vien
Một buổi học AutoCAD của các học viên

 

Rất nhiều bạn lầm tưởng Học AutoCAD sẽ nâng cao khả năng hình dung vật thể từ 3 hình chiếu cơ bản như thế này. Tuy nhiên, kiến thức này thực chất  thuộc về môn “HÌNH HỌA VẼ KỸ THUẬT” mà bạn được học ở chương trình chính khóa.

AutoCAD là phần mềm hỗ trợ vẽ kỹ thuật trên máy tính, bạn LƯU Ý mình nhắc lại AutoCAD chỉ là phần mềm hỗ trợ vẽ kỹ thuật.

Do vậy chỉ khi tư duy và hình dung được vật thể mình cần vẽ, bạn mới có thể tưởng tượng được 3 hình chiếu và như vậy thì bạn sẽ dễ dàng ứng dụng AutoCAD vào việc hình thành hoặc xử lý bản vẽ kỹ thuật.

mot buoi hoc AutoCAD cua cac hoc vien
Một buổi học AutoCAD của các học viên

Do đó việc Học AutoCAD thực chất không giúp bạn nâng cao được khả năng đọc bản vẽ mà nó chỉ là công cụ để các bạn vẽ và hiệu chỉnh bản vẽ .

Tuy nhiên, ngày xưa mình có một cách học như sau: Ở phần AutoCAD 2D mình cố gắng luyện kỹ năng về dựng hình trong 2D cho thật vững, sau đó mình học tiếp lên AutoCAD 3D để có thể vẽ được mô hình vật thể mà mình tưởng tượng trong đầu từ 3 hình chiếu cơ bản của vật thể.

Sau đó, từ mô hình vật thể đã vẽ được mình xuất ngược lại 3 hình chiếu cơ bản và so sánh 3 hình chiếu vừa xuất được với 3 hình chiếu của đề bài xem có khác hay không.

Nếu khớp thì kết quả tưởng tượng vật thể của mình là đúng 100% và nếu không khớp nghĩa là mình bị sai phần nào đó và với cách quan sát mô hình trong 3D sẽ giúp mình phát hiện ra được mình sai chỗ nào và mình có thể khắc phục sửa từ từ về tư duy hình dung vật thể.

Đó là cách học ứng dụng AutoCAD của mình để phát triển tư duy hình dung vật thể từ 3 hình chiếu cơ bản.

mot buoi hoc AutoCAD cua cac hoc vien
Một buổi học AutoCAD của các học viên

 

Hi vọng bài chia sẻ này giúp bạn hiểu rõ hơn trong việc phát triển tư duy hình dung vật thể thật – khả năng đọc bản vẽ.

Chúc bạn học tốt và thành công !

 

Nguyễn Hà Xuân Tám

Comments

comments

Cảm nhận của các học viên JCT khóa 02 – 03 về chương trình Kỹ Năng Thành Thạo AutoCAD 2D

Hi bạn,

Về cảm nhận thì phần lớn những học viên học online chương trình Kỹ Năng Thành Thạo AutoCAD 2D đều phản hồi kết quả rất tốt, những thông tin này đã được chia sẻ khá nhiều ở phần cảm nhận, bạn quan tâm có thể tham khảo bằng cách click vào đây nhé!

Còn ở đây mình muốn đề cập đến cảm nhận của những bạn đang học AutoCAD tập trung theo kiểu truyền thống, kết hợp với phần mềm hỗ trợ học online. Cụ thể là đối với các bạn học viên chương trình Đào tạo xây dựng công nghệ Nhật Bản JCT khóa 02 – 03.

Rất may mắn là ngay từ khi mới bắt đầu chương trình học các bạn đều hiểu rằng, khi học AutoCAD tập trung truyền thống mà được kết hợp với phần mềm hỗ trợ học online thì dễ tiếp thu hơn, dễ ôn bài hơn, thuận tiện cho việc xem đi xem lại các thao tác hướng dẫn. Đây cũng chính là lý do các bạn lựa chọn được học theo phong cách mới này.

Và dưới đây là một số cảm nhận sau gần 7 tuần các bạn được kết hợp với phần mềm Online Training để học chương trình Kỹ Năng Thành Thạo AutoCAD 2D:

Cảm nhận của Nguyễn Huy Tường JCT khóa 02

Tôi cảm thấy khả năng vẽ của mình tăng hơn trước rất nhiều. Dù trước kia có biết về CAD nhưng mà chỉ là những cơ bản, không có tự tin khi làm việc. Bây giờ thì khi đã hiểu được kĩ hơn, chắc chắn trong công việc sẽ cảm thấy tự tin hơn. Tuyệt vời.

Trong quá trình học mọi tài liệu đều được sắp xếp có tính toán nên rất dễ tiếp thu. Những kiến thức chưa hiểu kĩ về CAD bây giờ đa phần hoàn thiện. Tuyệt vời.

Cam nhan Nguyen Huy Tuong ve chuong trinh Ky Nang Thanh Thao AutoCAD 2D
Cảm nhận Nguyễn Huy Tường về chương trình Kỹ Năng Thành Thạo AutoCAD 2D

 

Cảm nhận của Đinh Văn Lĩnh JCT khóa 03

Trước khi học Kỹ Năng CAD thì khả năng vẽ, cách đọc bản vẽ thì hơi mơ hồ. Mặc dù đã được học cad trong chương trình giảng dạy của trường cao đẳng nhưng khả năng cad còn hơi yếu.

Trong quá trình học Kỹ Năng CAD do chương trình đào tạo Nhật Bản tổ chức và được thầy Nguyễn Hà Xuân Tám trực tiếp giảng dạy thì sau khoảng thời gian gần 2 tháng bằng phương pháp dạy và học bằng phần mềm hỗ trợ của thầy thì Kỹ Năng CAD được nâng lên nhiều hơn, cách vẽ và trình bày bản vẽ cũng được tăng thêm. Khả năng phân tích cũng tăng lên đáng kể.

Nếu có cơ hội thì em mong muốn được học hỏi từ thầy nhiều hơn… Em xin chân thành cảm ơn thầy.

Cam nhan Dinh Van Linh ve chuong trinh Ky Nang Thanh Thao AutoCAD 2D
Cảm nhận Định Văn Lĩnh về chương trình Kỹ Năng Thành Thạo AutoCAD 2D

 

Cảm nhận của Lê Văn Hưng JCT khóa 03

Em xin cảm ơn thầy Tám và chương trình “Kỹ năng Thành Thạo AutoCAD 2D” đã cho em nhiều kỹ năng hơn về AutoCAD và hoàn thiện những gì em còn thiếu khi chưa học chương trình.

Trước khi tham gia chương trình, em đã từng học trên mạng nhưng do kiến thưc trên mạng quá nhiều, cộng thêm không đủ thời gian để học và phải tập trung học môn khác và phải tập trung học thêm môn khác nên vẫn chưa thành thạo AutoCAD.

Khi tiếp cận chương trình không chỉ được học thêm kiến thức một cách đầy đủ, dễ tiếp thu và thêm thầy nhiệt tình chỉ dẫn làm cho em tự tin học và yêu AutoCAD thêm.

Bây giờ em vẫn vẽ và thiết kế nhưng em cảm nhận sau khi học xong, em vẽ nhanh hơn và quản lý tốt bản vẽ. Cảm ơn thầy rất nhiều.

Cam nhan cua Le Van Hung ve chuong trinh Ky Nang Thanh Thao AutoCAD 2D
Cảm nhận của Lê Văn Hưng về chương trình Kỹ Năng Thành Thạo AutoCAD 2D

 

Cảm nhận của Lê Hữu …. JCT khóa 02

Trước khi tham gia lớp CAD thì em còn rất mơ hồ mặc dù đã học CAD tại trường CĐ… Không thể hình dung được cách dựng hình cùng tạo DIM và các lệnh vẽ nhanh.

Và trong khi tham gia lớp học Kỹ Năng Thành Thạo AutoCAD 2D thì em thấy rất có ích giúp em nhớ và biết thêm lệnh, có những phút giải lao cuối giờ thầy cũng đã trao đổi về cách học và kinh nghiệm cuộc sống tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, tự nhiên khi học.

Sau khi hoàn thành lớp Kỹ Năng Thành Thạo AutoCAD 2D, thì em cảm nhận khả năng vẽ CAD của mình được tiến bộ nhiều từ tạo Layer DIM và các lệnh vẽ nhanh cũng như cách dựng hình. Kỹ Năng Thành Thạo AutoCAD 2D là môn học rất bổ ích.

Cam nhan cua Luu Huu ... ve chuong trinh Ky Nang Thanh Thao AutoCAD 2D
Cảm nhận của Lưu Hữu … về chương trình Kỹ Năng Thành Thạo AutoCAD 2D

 

Cảm nhận của Nguyễn Minh … JCT khóa 03

Trước khi tham gia khóa học em chưa biết gì về AutoCAD. Trong quá trình tham gia lớp học với chương trình Online và được thầy Tám giảng bài trực tiếp thì em đã dần có khái niệm về các công việc, cũng như là các công dụng của cad trong xây dựng, trong lúc giảng dạy thầy Tám rất nhiệt tình.

Sau khi hoàn thành khóa học em cảm thấy mình khá tự tin với trình độ cad của mình bây giờ.

Cam nhan cua Nguyen Minh ... ve chuong trinh Ky Nang Thanh Thao AutoCAD 2D
Cảm nhận của Nguyễn Minh … về chương trình Kỹ Năng Thành Thạo AutoCAD 2D

 

Cảm nhận của Đinh Phước Vũ JCT khóa 02

Trước khi học chương trình này em đã biết khái quát sơ về AutoCAD. Nhưng những kiến thức đó chỉ là tự mình tìm hiểu qua sách vở trên mạng, thầy cô… không có một sự logic hay là khoa học gì.

Sau khi học được chương trình này thì em thấy khả năng vẽ cũng như cách mình vẽ nó cải tiến hơn. Em thấy chương trình của thầy nó thiết thực và dễ tiếp thu.

Cam nhan cua Dinh Phuoc Vu ve chuong trinh Ky Nang Thanh Thao AutoCAD 2D
Cảm nhận của Đinh Phước Vũ về chương trình Kỹ Năng Thành Thạo AutoCAD 2D

ViHonto (Info Team)

Comments

comments

Cách học AutoCAD cho NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU – Học AutoCAD cho NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Hi bạn!

Khi mới bắt đầu học AutoCAD rất nhiều bạn mong muốn tìm cho mình một nơi dạy AutoCAD chất lượng, học xong có thể ứng dụng ngay cho công việc nhưng trước khi quyết định đăng ký học AutoCAD ở một nơi nào đó các bạn lưu ý các điểm sau:

1.Xác định mục tiêu học AutoCAD:

Bạn học AutoCAD để ứng dụng trình bày bản vẽ kỹ thuật hay để làm gì? Có nhiều bạn ngộ nhận là học AutoCAD để nâng cao khả năng đọc hiểu bản vẽ.

Bạn nên biết AutoCAD là phần mềm hỗ trợ vẽ kỹ thuật. Thay vì dùng bút chì vẽ trên giấy, thì với AutoCAD bạn sẽ thực hiện bản vẽ trên máy vi tính, AutoCAD giống như là “bút chì + giấy” có thể hỗ trợ bạn đắc lực trong việc hình thành, xử lý bản vẽ kỹ thuật 2D.

Do vậy bạn cần xác định rõ: học AutoCAD là để biết sử dụng AutoCAD, ứng dụng vào việc hình thành, xử lý bản vẽ kỹ thuật.

Bài tập luyện khả năng phân tích hình – Trình bày bản vẽ kỹ thuật với AutoCAD

2. Người mới bắt đầu nên học hay tự học AutoCAD?

Khi học nghĩa là bạn lựa chọn cho mình một người thầy họ chịu trách nhiệm giảng, hướng dẫn cho bạn những kiến thức đã được định hướng sẵn để giúp bạn nhanh chóng ứng dụng được AutoCAD trong việc hình thành, xử lý bản vẽ. Bằng cách học thì bạn cần đầu tư học phí để tham gia một khóa học AutoCAD.

Khi tự học có nghĩa là bạn tự tìm kiếm tài liệu, sách, video hướng dẫn để xem và làm theo. Khi đó kiến thức không được định hướng sẵn, lan man và bạn rất khó khăn trong việc làm thế nào để nhanh chóng ứng dụng AutoCAD trong việc hình thành, xử lý bản vẽ. Đồng ý là khi tự học bạn sẽ tiết kiệm chi phí về tiền bạc. Nhưng khi tự học bạn đang đánh đổi một thứ quan trọng hơn TIỀN rất nhiều đó là THỜI GIAN.

Do vậy khi mới bắt đầu học AutoCAD tốt nhất là không nên tự học mà hãy đầu tư cho mình một khóa học AutoCAD hiệu quả. Việc tự học chỉ nên bắt đầu sau khi bạn đã có nền tảng kiến thức khá vững về AutoCAD. Lúc bấy giờ, tự học là để tự tìm hiểu thêm, tự nâng cao thêm kiến thức mình hay gọi là học để nghiên cứu.

tim cho minh mot nguoi thay co nhieu trai nghiem ve autocad trong thuc te
Tìm cho mình một người thầy có nhiều trải nghiệm về AutoCAD trong thực tế

3. Người mới bắt đầu học AutoCAD nên học những kiến thức gì?

 • Cần những kiến thức để có thể biết về giao diện và các thao tác căn bản AutoCAD.
 • Cần học về các lệnh vẽ và các lệnh hiệu chỉnh trong AutoCAD.
 • Cần học về đo kích thước trong AutoCAD.
 • Cần học về ghi chú bản vẽ trong AutoCAD.
 • Cần học về quản lý bản vẽ khối lượng lớn trong AutoCAD.
 • Cần học về in ấn với tỉ lệ chính xác trong AutoCAD.

(Tham khảo khóa học AutoCAD hiệu quả bằng cách click tại đây)

4. Lưu ý khi học AutoCAD cho người mới bắt đầu.

Việc biết sử dụng AutoCAD và ứng dụng AutoCAD để hình thành, xử lý bản vẽ là 2 việc khác nhau hoàn toàn. Ví dụ bạn đã biết cách sử dụng tọa độ trong AutoCAD, bạn biết cách sử dụng lệnh line, lệnh trim,… nhưng nhìn vào một hình đơn giản bạn không biết bắt đầu từ đâu và vẽ như thế nào, trường hợp này là bạn thiếu kỹ năng phân tích hình và phương pháp dựng hình.

Do vậy để đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học AutoCAD, không những bạn biết sử dụng mà còn phải biết ứng dụng AutoCAD để vẽ hầu hết những hình, những trường hợp bạn gặp trong thực tế thì bạn cần phải biết lựa chọn cho mình một khóa học AutoCAD đáp ứng bạn được 3 yếu tốt sau đây:

 • Biết sử dụng AutoCAD
 • Biết phân tích hình
 • Biết phương pháp dựng hình.

Chúc bạn sớm chọn được cho mình một khóa học AutoCAD hiệu quả.

Nguyễn Hà Xuân Tám
Chuyên gia đào tạo AutoCAD

Comments

comments

Học AutoCAD NHANH NHẤT có thể – Phương pháp học AutoCAD NHANH NHẤT có thể

Hi bạn!

Khi học AutoCAD rất nhiều khi bạn muốn học nhanh nhất có thể để hoàn thành sớm chương trình, nhanh chóng sử dụng tốt AutoCAD để sớm ứng dụng vào công việc, hoặc để sớm có thời gian học tiếp những phần mềm tiếp theo.

nguyễn hà xuân tám, autocad 2d
Tiết kiệm hay rút thời gian là mong muốn hàng đầu trong quá trình học

AutoCAD là phần mềm hỗ trợ về kỹ thuật, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho dân cơ khí, xây dựng, kiến trúc, điện,…trong việc hình thành xử lý bản vẽ kỹ thuật.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số gợi ý về phương pháp học AutoCAD nhanh nhất có thể:

1. Để học nhanh AutoCAD, việc đầu tiên là bạn cần có cho mình một người Thầy – một người hướng dẫn tốt – người có nhiều kinh nghiệm trong việc ứng dụng AutoCAD và có phương pháp sư phạm tốt. Người này sẽ giúp bạn định hướng học AutoCAD nhanh hơn, hiệu quả hơn.

2. Bước tiếp theo là bạn phải có một kế hoạch rõ ràng cho việc học AutoCAD. Bạn muốn học nhanh thì bạn phải lên lịch cụ thể học 1 tuần bao nhiêu buổi, mỗi buổi bao nhiêu giờ. Khi có lịch học cụ thể rồi thì bạn phải TUYỆT ĐỐI giữ KỶ LUẬT tuân theo lịch học đó.

Trong lộ trình học AutoCAD nhanh nhất có thể của bạn, đôi khi có những việc chen ngang làm bạn phải tạm hoãn 1 giờ, 1 buổi hoặc 1 tuần. Bạn nên suy xét xem, ngay trong giai đoạn đó, việc nào là việc quan trọng cần được ưu tiên hàng đầu? Nếu như việc học AutoCAD nhanh là việc quan trọng ưu tiên hàng đầu thì tất nhiên bạn cần gạt những việc khác qua một bên.

Nguyễn Hà Xuân Tám, học autocad nhanh nhất có thể, phương pháp học autocad nhanh nhất có thể

Trường hợp bất đắc dĩ việc chen ngang là việc cần ưu tiên thì bạn nên nhớ hạn chế tối đa thời gian tạm hoãn học AutoCAD của bạn. Hãy lên kế hoạch học bù kiến thức AutoCAD mà bạn đã bỏ qua trong thời gian tạm hoãn. Làm như vậy thì bạn mới có thể tiếp thu kiến thức về AutoCAD một cách liên tục và đầy đủ, đảm bảo cho những buổi học kế tiếp được trọn vẹn hơn, tránh tình trạng bị mất gốc giữa chừng khi học AutoCAD.

3. Hãy lựa chọn hình thức học để giúp bạn dễ dàng đạt được MỤC TIÊU học AutoCAD nhanh nhất có thể. Để học AutoCAD nhanh thì bạn cần LOẠI BỎ ngay hình thức học tập trung tại các trung tâm vì học như vậy bạn vừa tốn thời gian đi lại, vừa tốn thời gian chờ hỗ trợ vì thông thường một giáo viên phải hướng dẫn khoảng 20 đến 40 học viên.

4. Nên quan tâm đến hình thức học kiểu như 1 kèm 1. Vì học như vậy bạn mới phát huy được tối đa khả năng tiếp thu kiến thức của bạn. Ngoài ra bạn còn dễ dàng học bù kiến thức trong trường hợp có việc chen ngang làm bạn phải tạm hoãn 1 giờ, 1 buổi, hoặc 1 tuần.Tuy nhiên nếu thuê giáo viên dạy kèm thì học phí khá cao. Để học được chất lượng thì bạn phải thuê được giáo viên giỏi và tất nhiên học phí cũng sẽ đi kèm với chất lượng – điều mà ít ai có thể đủ điều kiện để được học kèm 1-1 như vậy.

nguyen ha xuan tam, khoa hoc autocad 2d hieu qua, hoc autocad 2d nhanh nhat co the
Bạn sẽ làm gì khi gặp khó khăn trong quá trình học nhưng không biết hỏi ai?

Nhưng bạn vẫn còn cơ hội để được học theo kiểu như 1 kèm 1. Đó là hình thức học Online tại ViHonto. Ở ViHonto, ngoài việc xây dựng cho bạn một chương trình học xúc tích, ngắn gọn, đầy đủ còn có chế độ hỗ trợ thông qua group, teamviewer. Đặc biệt là hỗ trợ liên tục ít nhất 1 năm kể từ ngày bạn đăng ký học, hoặc đối với sinh viên thì sẽ được hỗ trợ cho đến lúc ra trường.

Học Online tại ViHonto, bạn hoàn toàn chủ động trong việc học bù kiến thức hoặc học đi học lại nếu bạn muốn. Khi học không hiểu, cần hỏi, cần giải đáp thì bạn liên hệ ngay lên group hỗ trợ. Yêu cầu của bạn sẽ được phản hồi nhanh chóng, thậm chí là bạn được hỗ trợ trực tiếp thông qua phần mềm teamviewer.

Thông tin chi tiết về khóa học bạn vui lòng xem tại đây: KỸ NĂNG THÀNH THẠO AUTOCAD 2D

Tóm lại để học AutoCAD nhanh nhất có thể, bạn cần:

 • Có cho mình một người Thầy
 • Có kế hoạch rõ ràng cho việc học AutoCAD
 • Có kế hoạch học bù kiến thức khi tạm hoãn học AutoCAD 1 giờ, 1 buổi, hoặc 1 tuần vì một lý do nào đó.
 • Lựa chọn cho mình một hình thức học phù hợp

Và điều cuối cùng là bạn phải KIÊN ĐỊNH thực hiện tới cùng, học tới cùng để đạt được mục tiêu học AutoCAD nhanh nhất.

Chúc bạn học tốt và thành công!

Nguyễn Hà Xuân Tám

Comments

comments

Khóa học AutoCAD cho người mới bắt đầu – Những điều cần lưu ý

Hi bạn!

Khi mới bắt đầu học AutoCAD thì bạn sẽ làm gì nhỉ? Có khi nào bạn lên Google search tìm với cụm từ: “Học AutoCAD cho người mới đầu” không? Sau đây mình xin chia sẻ với bạn những điểm lưu ý khi bạn mới bắt đầu học AutoCAD.

 1. Lựa chọn phiên bản AutoCAD để cài lên máy vi tính của bạn

Có rất nhiều bạn hay hỏi mình: “Học AutoCAD với phiên bản nào là tốt nhất vậy anh?” hay “Giờ máy em cài CAD bao nhiêu thì được anh?”.

Hiện tại AutoCAD có rất nhiều phiên bản, từ AutoCAD 2018 trở về đến AutoCAD 2007, AutoCAD 2006…

Bạn cài AutoCAD phiên bản từ 2007 trở lên hoặc trở xuống đều được. Phổ biến mọi người vẫn còn dùng nhiều AutoCAD 2007 vì nó nhẹ máy và có tương đối đầy đủ các tính năng hiện đại.

nguyen ha xuan tam, autocad 2d, hoc autocad tai nha, khoa học autocad tại nhà, khóa học autocad cho người mới bắt đầu

Tuy nhiên, AutoCAD 2007 đã khá cũ so với hiện tại nên đôi khi cài đặt hoặc trong quá trình sử dụng thường xảy ra lỗi.

Nếu máy tính của bạn là core i3 RAM 2GB trở lên, thì bạn có thể dùng phiên bản cao hơn như 2014 hay 2015. Với những phiên bản CAD về sau thì bạn cần phân biệt window máy bạn là 32 bit hay 64 bit để mà tải AutoCAD 32 bit hoặc 64 bit tương ứng thì mới cài được nhé!

Các link tải AutoCAD bạn có thể tham khảo dưới đây!

HƯỚNG DẪN CÀI AUTOCAD 2007HƯỚNG DẪN CÀI AUTOCAD 2015

 1. Lựa chọn hình thức học AutoCAD cho người mới bắt đầu

Với xã hội hiện tại, có 2 hình thức học AutoCAD, đó là học tập trung và học Online. Cho dù bạn lựa chọn hình thức nào thì bạn cũng cần lưu ý cách chọn khóa học hiệu quả như sau:

 • Khóa học AutoCAD bạn chọn phải được thiết kế và giảng dạy bởi giáo viên có nhiều kinh nghiệm.
 • Khóa học AutoCAD bạn chọn phải được những học viên đi trước đánh giá, cảm nhận tốt.
 • Nơi bạn chọn học AutoCAD có thể hỗ trợ được cho bạn khi cần thiết, thậm chí là 6 tháng hay 1 năm sau khi hoàn thành khóa học.
 • Bạn phải được nhắc bài hoặc được ôn bài nhanh chóng mỗi khi bạn chưa thuộc được cách sử dụng lệnh.

Để được nhắc bài hoặc ôn bài nhanh chóng về cách sử dụng lệnh, thao tác lệnh thì hình thức học Online sẽ giải quyết rất tốt điều này. Vì những thao tác thực hiện lệnh được quay lại, set up thành khóa học nên bạn có thể dễ dàng xem lại bất kì lúc nào bạn mong muốn.

khóa học autocad cho người mới bắt đầu, nguyễn hà xuân tám, khoa hoc autocad 2d

Ở hình thức học tập trung thông thường, một giáo viên phải giảng dạy cùng lúc từ 15 đến hơn 30 học viên. Do vậy, rất khó để giáo viên kiểm soát từng bạn hoặc giảng đi giảng lại nhiều lần thao tác thực hiện lệnh.

Đọc đến đây rất có thể bạn sẽ suy xét để lựa chọn khóa học AutoCAD Online. Tuy nhiên, bạn có biết cách chọn cho mình một khóa học AutoCAD Online hiệu quả chưa? Bạn có biết được phương pháp học AutoCAD nhanh và hiệu quả chưa? Bạn có biết mình nên cẩn trọng như thế nào để chọn được một khóa học AutoCAD chất lượng không?

Để rõ hơn câu trả lời cho những vấn đề nêu trên, bạn hãy dành ra 15 phút. Vâng, chỉ 15 phút thôi để tìm hiểu thêm trong những link sau nhé!

 1. Khóa học AutoCAD chất lượng “hên xui” – bạn đang tìm khóa học AutoCAD nên cẩn trọng! => Mời bạn xem link bên dưới!

Khóa học AutoCAD chất lượng“hên xui” – bạn đang tìm khóa học AutoCAD nên cẩn trọng!

2. Để biết được “Phương pháp học AutoCAD nhanh và hiệu quả” mời bạn tham khảo link dưới:

Phương pháp học AutoCAD nhanh và hiệu quả

3. Tìm kiếm khóa học AutoCAD như thế nào cho HIỆU QUẢ => bạn xem link bên dưới nhé

Tìm kiếm khóa học AutoCAD như thế nào cho HIỆU QUẢ?

Chúc bạn học tốt và thành công!

Nguyễn Hà Xuân Tám

Comments

comments

Để học AutoCAD CHẤT LƯỢNG và HIỆU QUẢ tại Cần Thơ – Lưu ý cần thiết để chọn được khóa học AutoCAD như MONG MUỐN

“Cần Thơ là đất Tây Đô
Có dòng sông Hậu lững lờ chảy xuôi
Bến Ninh Kiều đượm tình người
Có cô thiếu nữ nụ cười ngất ngây”

Vài câu thơ về Cần Thơ cũng đủ để miêu tả vẻ đẹp thiên nhiên và con người nơi đây. Chắc hẳn khi tìm đến bài viết này, bạn là một người con của vùng đất Cần Thơ hoặc đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ. Thật ra, rất dễ dàng để tìm kiếm một khóa học AutoCAD tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Thành phố Hà Nội, vì đây là hai Thành phố lớn nhất cả nước, còn về Cần Thơ thì mình nghĩ có vẻ hơi khó khăn hơn một chút.

Khóa học AutoCAD chất lượng tại Cần Thơ

Như tiêu đề mình đã đề cập, mình sẽ chia sẻ một vài lưu ý để bạn có thể lựa chọn được một khóa học AutoCAD hiệu quả. Nhưng trước tiên, mình muốn chia sẻ những nhược điểm hay gặp ở các khóa học AutoCAD thông thường, bạn theo dõi phía dưới nhé!

 1. Lớp học quá ĐÔNG học viên, dẫn đến tình trạng ồn ào, bạn không thể tập trung trong suốt  buổi học.
 2. Giáo viên KHÔNG thể kiểm soát tất cả các học viên, dẫn đến tình trạng “bị lãng quên” khi bạn lỡ “bị chậm nhịp” so với các bạn khác trong lớp.
 3. Trình độ của mỗi học viên là khác nhau, bạn sẽ dễ dàng có cảm giác KHÔNG THEO KỊP hoặc DẠY QUÁ CHẬM.
 4. Không thể tự vẽ được một bài vẽ hoàn chỉnh vì học trên lớp thì nhớ, về đến nhà thì bị quên bước làm.
 5. Mất thời gian trong việc đi lại, ổn định lớp học, chờ giáo viên vẽ hình,…Đó được gọi là khoảng thời gian CHẾT.

nguyễn hà xuân tám, autocad 2d tại cần thơ

Như vậy, để tránh được những điều đó, các bạn cần phải lưu ý những gì? Tiếp tục theo dõi nhé:

 1. Đặt ra những mục tiêu cụ thể trước khi tìm một khóa học AutoCAD. Điều đó giúp cho bạn có hướng đi, tránh bị hoang mang khi nghe những lời tư vấn từ các trung tâm vì bạn không hiểu rõ được chính xác bạn đang muốn gì sau khi hoàn thành một khóa học AutoCAD 2D.
 2. Hãy thăm hỏi và nghe cảm nhận của những học viên đã hoàn thành khóa học AutoCAD ít nhất là 80% khối lượng chương trình để biết được khóa học bạn đang lựa chọn được những học viên từng học đánh giá như thế nào.
 3. Bạn phải tự mình trải nghiệm một phần của khóa học – đề nghị được học thử trước khi đăng ký học. Bạn cần học thử để biết rằng: với phương pháp giảng bài trong khóa học có phù hợp với bạn hay không, bạn có dễ tiếp thu hay không?
 4. Cuối cùng đó là: khóa học bạn lựa chọn có được xây dựng theo hướng tập trung vào thực hành hay không? Bạn có học được cách phân tích hình và phương pháp tạo hình trong khóa học AutoCAD đó hay không?

nguyễn hà xuân tám, autocad 2d tai cần thơ

Trong thời buổi hiện nay, tại sao bạn phải tốn công đến trung tâm để học AutoCAD? Nếu ngay tại nhà bạn có máy tính kết nối Internet thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một khóa học AutoCAD rất tốt dưới hình thức Online. Vậy thì học AutoCAD Online có những ưu điểm gì so với học AutoCAD Offline, mình sẽ chỉ ra cho các bạn một số lợi thế của việc học AutoCAD qua hình thức Online:

 1. Bạn tiết kiệm được THỜI GIAN đi lại
 2. CHỦ ĐỘNG thời gian trong việc học
 3. Học AutoCAD Online thì có thể HỌC ĐI HỌC LẠI bất cứ khi nào và xem lại phần KHÔNG HIỂU ngay lập tức, điều này không thể có ở hình thức học Offline
 4. Học AutoCAD ở trung tâm (Offline) thường là sẽ theo hình thức 1 buổi lý thuyết song song 1 buổi thực hành, trong quá trình vẽ bài tập thực hành thì đa phần các học viên sẽ tự vẽ bài tập, chỉ chỗ nào khó mới được giáo viên hướng dẫn.

Nếu bạn đang thật sự muốn tìm kiếm một khóa học AutoCAD ở Cần Thơ và muốn tiết kiệm thời gian đi lại thì học Online ngay nhà bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được điều đó, thậm chí là đáp ứng tốt hơn học tại trung tâm theo hình thức Offline.

Và mình sẽ phân tích sâu hơn về hình thức học AutoCAD Online, nếu bạn quan tâm có thể theo dõi tiếp nhé:

nguyen ha xuan tam, autocad 2d tai can tho

“Hình thức học Online còn khá lạ với một số bạn, nhưng với môi trường sống hiện đại như hiện nay thì hình thức này đã được áp dụng rất nhiều, kể cả ở các trường Đại học.

Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc nếu như bạn không hiểu thì ai có thể hỗ trợ cho bạn? Bạn đừng lo lắng, vì chỉ cần có Internet thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Quan trọng là nơi bạn học Online, họ có tạo môi trường để bạn được giao lưu và được hỗ trợ hay không?

Ví dụ: Tạo một group để hỗ trợ Online trong suốt giờ hành chính và cả buổi tối đến 9h -10h đêm. Khi thông qua group mà bạn làm vẫn chưa được thì họ có hỗ trợ Teamviewer cho bạn hay không? Teamviewer là phần mềm kết nối giữa 2 máy tính từ xa, khi dùng phần mềm này thì từ giáo viên hướng dẫn sẽ đăng nhập và thao tác được trên máy của bạn, và lúc này hình thức hướng dẫn sẽ giống như là MỘT KÈM MỘT TRỰC TIẾP!”

Đến đây, cho dù bạn ở Cần Thơ, hoặc đang ở bất kỳ nơi đâu thì bạn có nghĩ là mình sẽ lựa chọn học AutoCAD Online không? Hay bạn vẫn giữ quan điểm là mình vẫn sẽ học AutoCAD Offline?

Nếu bạn chưa biết một đơn vị hay một chỗ nào dạy AutoCAD Online hiệu quả bạn có thể tham khảo thông tin bằng cách click tại đây!

Chúc các bạn học tốt và thành công!

Nguyễn Hà Xuân Tám

Comments

comments