Trang chủ / GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU

Chào bạn,

Lúc còn là sinh viên, khi mới học AutoCAD mình có cảm giác việc thực hiện bản vẽ bằng AutoCAD tốc độ không nhanh bằng vẽ tay. Vì lúc mới học AuoCAD, mình cần phải hiểu về tọa độ, vẽ theo phương pháp nhập tọa độ nên thao tác vẽ hơi chậm.

Với lại giáo viên dạy AutoCAD cũng không có giới thiệu nhiều về tầm quan trọng và sức mạnh của AutoCAD trong việc thiết kế, hình thành bản vẽ, nên mình cũng không để ý nhiều về AutoCAD. Tuy vậy, lúc kết thúc môn học thì mình vẫn là một trong những người khá AutoCAD nhất lớp.gioi thieu Nguyen Ha Xuan Tam

Khi ra trường, xin việc làm mãi không được, một hôm cậu bạn học cùng lớp với mình gợi ý:

-Tao thấy mầy sử dụng AutoCAD cũng được, khả năng đọc hiểu bản vẽ cũng tốt. Mầy thử xin vào các vị trí thiết kế thử coi sao!

-Người ta có tuyển hông?

-Có bữa giờ tao thấy ở mấy trung tâm giới thiệu việc làm đăng tin nhiều lắm.

Thế là mình bắt đầu xin việc vào các vị trí thiết kế. Sau lần phỏng vấn đầu tiên mới biết là khả năng AutoCAD của mình thiệt sự còn quá tệ so với nhu cầu thực tế.

Về nhà, mình quyết tâm học luyện thêm AutoCAD. Mình vừa học, luyện thêm kỹ năng AutoCAD, vừa đi xin việc khoảng 4 tháng liên tục như thế.

Cuối cùng mình cũng được nhận vào làm nhân viên thiết kế tại một công ty làm khuôn đế giày của Đài Loan ở Gò Vấp. Tuy nhiên môi trường làm việc ở đó không ổn cho lắm, nên khoảng 3 tháng sau đó mình chuyển về làm việc cho một công ty của Nhật tại Q7-TPHCM.Kajiwara 4

Nhưng khi làm việc tại đây mình vẫn thấy với những kiến thức về AutoCAD hiện tại, mình chưa thể đáp ứng công việc được như ý muốn, chưa thể tự nâng cao năng suất làm việc cho bản thân. Do đó, mình nổ lực vừa làm vừa trau dồi về AutoCAD không ngừng nghỉ.

Khoảng 3 tháng sau đó năng lực của mình được cải thiện đáng kể, mình lại chuyển về làm việc cho một công ty cũng của Nhật, tại Q3-TPHCM. Từ đó mức thu nhập của mình tăng thêm hơn 60%.

Trong suốt quá trình làm việc mình luôn tập trung vào việc ứng dụng AutoCAD trong công việc, nghiên cứu liên tục suốt 2-3 năm liền, lúc bây giờ mình mới thực sự giỏi về AutoCAD.

Nhận thấy tầm ảnh hưởng tích cực của AutoCAD đối với “dân” kỹ thuật. Với mong muốn các bạn sinh viên đang học hoặc mới ra trường sẽ không phải gặp khó khăn khi sử dụng AutoCAD giống như mình, nên mình nghĩ đến việc dạy AutoCAD tại các trung tâm tin học.

Nghĩ là làm liền, thời điểm đó là năm 2008, mình đã được nhận vào dạy tại trung tâm tin học APT (Nay là trung tâm ÚC-ANH, đối diện trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM). Sau khoảng 3 tháng dạy AutoCAD ở trung tâm, mình cũng song song dạy AutoCAD tại nhà.

Nguyen Ha Xuan Tam Nhat Ban 1

Khoảng tháng 8/2010 vì bận đi tu nghiệp ở Nhật Bản nên mình đã tạm ngưng việc dạy. Khi về nước, mình đảm nhận một vị trí công việc cao hơn lúc trước. Vì trách nhiệm công việc tại công ty và cũng vì bất mãn với chế độ của trung tâm APT nên mình tạm ngưng việc dạy AutoCAD ở trung tâm APT. Chỉ tranh thủ dạy tại nhà, vì dạy tại nhà thời gian mình chủ động hơn, và có thể dạy theo cái tâm của mình tốt hơn.

Tuy nhiên mình vẫn luôn tìm cách nào đó để tiếp tục và mở rộng việc dạy AutoCAD, với mong muốn là giúp đỡ được nhiều học viên không phải gặp cảnh lúng túng như mình lúc trước.

Hướng dẫn AutoCAD cho sinh viên Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
Hướng dẫn AutoCAD cho sinh viên Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

“Trong cái khó, ló cái khôn”, sau một thời gian tìm tòi, suy nghĩ, mình đã tìm ra được cách có thể giúp mình vừa làm việc bình thường ở công ty mà cũng vừa có thể duy trì, mở rộng việc dạy AutoCAD. Đó chính là dạy AutoCAD online.

Mình bắt tay vào việc thiết kế, xây dựng phần mềm để phục vụ cho việc dạy – học AutoCAD online. Sau nhiều lần chỉnh sửa, hoàn thiện phần mềm Online Training được chính thức ứng dụng vào tháng 9/2014.

Giao diện phần mềm Online Training
Giao diện phần mềm Online Training

Với hình thức học online, học viên có thể học bất cứ giờ nào, bất cứ nơi đâu- chỉ cần ở đó có máy tính và kết nối được với internet. Với hình thức online mình cũng có thể hỗ trợ cho các bạn học viên ở bất kỳ nơi đâu trên mọi miền đất nước.

Giờ đây, thay vì phải mất thời gian vào việc dạy AutoCAD offline, mình dành thời gian đó để hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng cập nhật chương trình, cập nhật kiến thức để phục vụ cho việc dạy AutoCAD online. Bởi vì mình luôn muốn, chương trình bên mình lúc nào cũng đáp ứng đầy đủ những gì mà học viên đang cần!

Nguyễn Hà Xuân Tám.

Comments

comments