Trang chủ / CHIA SẺ / Như thế nào là THÀNH THẠO AutoCAD ???

Như thế nào là THÀNH THẠO AutoCAD ???

Đối với “dân” kỹ thuật thì AutoCAD là một phần mềm hỗ trợ đắc lực trong việc hình thành bản vẽ (bản vẽ thiết kế kỹ thuật cơ khí, bản vẽ xây dựng…).Do vậy khi ra trường, nếu như bạn có khả năng sử dụng AutoCAD thành thạo thì cơ hội việc làm của bạn cũng nhiều hơn.

Đặc biệt là đối với các bạn tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng, nếu làm được những công việc mà có sự đòi hỏi phải dùng đến AutoCAD thì lương các bạn sẽ cao hơn, công việc cũng nhẹ nhàng hơn.

AutoCAD hỗ trợ thiết kế trong xây dựng
AutoCAD hỗ trợ thiết kế trong xây dựng

Tuy nhiên, thế nào là thành thạo AutoCAD? Hoặc làm thế nào để thành thạo AutoCAD? Hoặc học thế nào để thành thạo AutoCAD. Các bạn đã có câu trả lời riêng cho chính mình chưa? Có bạn nói thành thạo AutoCAD đơn giản là biết hết tất cả các lệnh của AutoCAD. Có bạn lại nói, chỉ cần học xong 1 khoá về AutoCAD thì sẽ thành thạo về AutoCAD. Đâu là câu trả lời hợp lý nhỉ?

AutoCAD hỗ trợ thiết kế trong cơ khí
AutoCAD hỗ trợ thiết kế trong cơ khí

Ở đây mình xin nêu ra quan điểm riêng của mình về thành thạo AutoCAD để các bạn tham khảo. Trước hết, các bạn nên nhớ rằng AutoCAD chỉ là phầm mềm hỗ trợ các bạn trong việc hình thành bản vẽ. Không phải hỗ trợ bình thường mà là hỗ trợ đắc lực.

Khi sử dụng AutoCAD để hình thành hoặc chỉnh sửa bản vẽ thì hiệu suất làm việc được nâng cao đáng kể. Có trường hợp nhanh hơn gấp trăm lần vẽ tay bình thường. Tuy nhiên để đủ khả năng hình thành bản vẽ trên AutoCAD thì các bạn cần phải có những kiến thức sau:

1. Biết sử dụng AutoCAD
2. Biết phân tích bản vẽ
3. Nắm vững phương pháp tạo hình
4. Biết biểu diễn vật thể
5. Biết về tiêu chuẩn kỹ thuật
6. Biết về chuyên môn

AutoCAD hỗ trợ thiết kế trong ngành điện
AutoCAD hỗ trợ thiết kế trong ngành điện

Do đó khi nhà tuyển dụng nói đến thành thạo AutoCAD thì các bạn phải hiểu là: “sử dụng AutoCAD để hình thành bản vẽ 1 cách thành thạo”. Khi làm 1 bài test phỏng vấn về AutoCAD, để chắc chắn mình đạt yêu cầu thì ít nhất bạn phải có kiến thức từ mục 1 đến mục 4 như đã nói ở trên.

Nếu bạn chưa tìm được một khóa học AutoCAD hiệu quả, nếu bạn chưa tìm được một đơn vị đào tạo AutoCAD chất lượng thì bạn có thể tham khảo thông tin bằng cách click vào tại đây!

Và để trình bày 1 bản vẽ kỹ thuật trên AutoCAD theo đúng chuyên ngành của mình thì không chỉ đơn thuần đơn thuần là biết sử dụng AutoCAD, mà các bạn còn cần phải nắm được những vấn đề liên quan như đã nêu ở mục 2-mục 6.

Chúc các bạn học tốt và thành công.!

Nguyễn Hà Xuân Tám

Comments

comments

Cùng chuyên mục

Luu Y Quan Trong Khi Luu File Ban Ve AutoCAD

Lưu Ý Quan Trọng Khi LƯU FILE bản vẽ AutoCAD – AutoCAD Online Training

Chào bạn! AutoCAD hiện tại có khá nhiều phiên bản được cập nhật và cho …

31 bình luận

 1. Lê Thị Thuỷ

  Chào anh!

  Anh có mở lớp dạy không vậy em có thằng em trai thi trượt đại học nhưng yêu vẽ vời nên đang tính cho đi học ngê. Mong anh chia sẻ

 2. Nguyễn Minh Trí

  Cái này hay, thú vị à nha!
  Hẹn một ngày gặp Anh để thọ giáo chắc được chứ (^ _ ^)

 3. đặng nhựt quang

  chào bạn,

  Mình học Autocad đã lâu nhưng mà chưa có thành thạo gì cả giờ đây mình đã biết rồi và mình rất thích câu này của bạn “Khi sử dụng AutoCAD để hình thành hoặc chỉnh sửa bản vẽ thì hiệu suất làm việc được nâng cao đáng kể. Có trường hợp nhanh hơn gấp trăm lần vẽ tay bình thường. Tuy nhiên để hình thành bản vẽ từ AutoCAD thì các bạn cần phải có những kiến thức sau:

  1. Biết sử dụng AutoCAD
  2. Biết phân tích bản vẽ
  3. Nắm vững phương pháp tạo hình
  4. Biết biểu diễn vật thể
  5. Biết về tiêu chuẩn kỹ thuật
  6. Biết về chuyên môn
  Cám ơn bạn đã chia sẻ mong bạn có thêm nhiều bài viết mới nhé.

 4. chào anh !
  em cũng đang là sinh viên mới tốt nghiệp ngành xây dựng , rất cần những kiến thức mà anh chia sẽ
  hãy chia sẽ nhiều bài mới nha anh , em luôn ủng hộ anh

 5. Nguyễn Hải Phi

  Chào bạn,
  Mình có người anh bên xây dựng, cũng thiết kế bản vẽ mà dạo này hỏi về công việc cứ than hoài, công việc nhiều, mệt mỏi này kia.Mình hỏi biết Autocad không, thì kêu không biết. Nghe bạn nói cái này hỗ trợ giúp công việc dễ dàng hơn nên mình sẽ giới thiệu anh mình nhờ bạn tư vấn thêm nhé.

 6. Tình cờ đọc được bài viết của bạn nó thật là hay và ý nghĩa
  Đối với “dân” kỹ thuật thì AutoCAD là một phần mềm hỗ trợ đắc lực trong việc hình thành bản vẽ (bản vẽ thiết kế kỹ thuật cơ khí, bản vẽ xây dựng…).Do vậy khi ra trường, nếu như bạn có khả năng sử dụng AutoCAD thành thạo thì cơ hội việc làm của bạn cũng nhiều hơn.
  Cảm ơn bạn đã chia sẽ rất nhiều.
  Thân chào bạn!

 7. Huỳnh Thiệu Thịnh

  Chào anh!

  Hay quá. Em cũng đang tìm hiểu thêm về một lớp Autocad. Anh có mở lớp dạy không và khi nào thì có khoá. Mình thấy anh chia sẽ rất kỹ nên thấy rất an tâm.
  Em muốn cho thằng em nó đi học vì đã tốt nghiệp rồi mà vẫn còn non lắm nên mình muốn cho nó đi học thêm một khoá về chương trình này.

 8. Khóa học kỹ năng thành thạo autocad bên thầy giúp cho em hình thành kỹ năng phân tích hình và dựng hình rất tốt thầy ơi. Cảm ơn thầy nhiều!
  Thầy dạy tỉ mỉ và tường tận quá chừng

 9. Em đã chuyển khoản đăng ký khóa học kỹ năng thành thạo autocad 2d bên thầy, mong thầy giúp đỡ em thời gian tới nhiều thầy nhé.

  • Nguyễn Hà Xuân Tám

   Ok em!
   Trong quá trình học, có gì cần trao đổi thì em up ngay lên group AutoCAD Online Training để được hỗ trợ kịp thời em nhé!
   Chúc em học và ứng dụng tốt AutoCAD.

 10. Khả năng nhìn hình của em yếu lắm thầy ơi, em học autocad rồi mà chưa biết trình bày bản vẽ luôn, làm sao để em khắc phục thầy nhỉ?

 11. Em đã hiểu khi nhà tuyển dụng yêu cầu thành thạo autocad nghĩa là họ cần ứng viên dùng autocad để hình thành nên bản vẽ một cách thành thạo, cám ơn nhiều ạ.

 12. Đọc bài chia sẻ của thầy em rất muốn thành thạo autocad, thầy cho em thông tin để đăng ký khóa học thành thạo autocad bên thầy đi ạ.

 13. Giờ em đã biết autocad chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực, để thành thạo autocad ngoài biết autocad em cần phải biết nhiều yếu tố khác nữa.

 14. Nhờ cho nhân viên học thêm khóa học autocad bên anh mà bọn hắn làm việc hiệu quả, năng suất làm việc tăng lên đáng kể, nhẹ lo lắm. Cám ơn anh Tám nhé.

  • Nguyễn Hà Xuân Tám

   Cảm ơn anh đã lựa chọn bên mình. 2 bạn bên anh cũng đã học khá tốt. Chúc công việc bên anh ngày càng tiến triển nhé!

 15. Biết autocad thì chưa đủ mà phải biết 5 yếu tố còn lại nữa mới thành thạo autocad, em cám ơn thầy đã chia sẻ.

 16. Mình làm kinh doanh, đôi lúc khách hàng cần bản vẽ mà không làm được thế là không thuyết phục được khách hàng, cơ hội vuột mất, nhiều lần như vậy nên giờ mình mới quyết tâm đầu tư cho việc học autocad để công việc tốt hơn, bên anh có khóa học cấp tốc nào không anh?

 17. Cảm nhận của em sau khi hoàn thành khóa học autocad online bên thầy là tuyệt vời thầy ơi, em trình bày bản vẽ ok hơn nhiều rồi.Cảm ơn thầy nhiều!

 18. Khi thành thạo autocad thì năng suất làm việc tăng lên gấp rất nhiều lần so với vẽ tay bình thường, điều này tuyệt vời quá thầy.

 19. Học autocad bằng phần mềm hướng dẫn online training tuyệt quá thầy, đơn giản khi thao tác và hiệu quả khi ôn lại bài, rất tuyệt vời.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eighteen − fourteen =